Điều gì quyết định trong giấc ngủ của bạn

Giấc ngủ là hoạt động phổ biến và được thực hiện liên tục trong quá trình cơ chế đảm bảo chức năng cần thiết khi chúng ta ngủ, cho phép cơ thể được nghỉ ngơi có ngày mới tràn đầy năng lượng.

Vậy giấc ngủ sâu bao nhiêu là đủ?

Lượng giấc ngủ của mỗi người là khác nhau, nhưng thường khoảng 8 tiếng đồng hồ để đảm bảo giấc ngủ của bạn. Xã hội ngày càng phát triển, hầu hết mọi người thường ít quan tâm đến giấc ngủ, có thể xem là điều rất xa xỉ họ phải chợp mắt ngay cả khi làm việc. Theo nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ngủ ít hoặc nhiều cũng gây nên những hậu quả khó lường đến.

Nệm Vạn Phúc
Nệm cải thiện giấc ngủ cho bạn mỗi ngày

Cách xác định được lượng ngủ nhất định của bạn mỗi đến là do thức dậy mà không cần đồng hồ báo thức. Đó được xem là lượng thời gian ngủ trung bình. Nếu bạn nhấn báo lại âm báo của bạn nhiều lần, bạn có thể sẽ không ngủ đủ giấc nhất.

Nên ghi lại lượng ngủ trong hai tuần để biết về những gì có thể là nhu cầu cần thiết về lượng thời gian ngủ.

Làm thế nào để đạt được giấc ngủ bình thường?

Duy trì một chu kỳ ngủ thức dậy và ngủ đủ giấc thường xuyên là rất quan trọng để đảm bảo giấc ngủ chất lượng. Các quy tắc được liệt kê dưới đây để duy trì 1 giấc ngủ khỏe mạnh.

Nệm Vạn Phúc
Làm thế nào để đảm bảo lượng ngủ và tỉnh táo

1.Thiết lập đồng hồ sinh học cơ thể của bạn:

Như đã đề cập ở trên việc thiết lập giấc ngủ của bạn theo đúng khung giờ và tắt đèn khi ngủ và bật khi rời khỏi phòng giúp bạn tiếp xúc với ánh sáng tạo tinh thần mới khi thức dậy.

2.Hạn chế ngủ quá nhiều:

Ngay cả trong trường hợp của một đêm ngủ không đủ giấc. Điều quan trọng là bạn thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Ngủ quên dù là chỉ trong vài ngày, có thể làm cho đồng hồ cơ thể của bạn sẽ thiết lập trở lại và có thể làm cho buồn ngủ vào ban ngày.

3.Hạn chế ngủ trưa:

Nệm Vạn Phúc
Luôn giữa trạng thái tỉnh táo cho cơ thể

Không ngủ trưa, đặc biệt là sau một đêm giấc không đủ giấc. Nếu bạn cảm thấy mình trở nên buồn ngủ, hãy dậy, đi bộ xung quanh hoặc làm một cái gì đó giống như việc nhà hoặc làm các việc vặt.Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ trong khi bạn đang lái xe, cho tấp vào lề đường và nằm chợp mắt khoảng 20 phút cho tỉnh táo. Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ và bạn cần phải làm một hoạt động đòi hỏi sự tập trung đó là thích hợp để có một giấc ngủ ngắn 20 phút. Cuối cùng, bạn không nên phụ thuộc vào những giấc ngủ ngắn để lấy lại sự tỉnh táo trong ngày. Một giấc ngủ đêm tốt sẽ là câu trả lời cho cảm giác cảnh báo suốt thời gian trong ngày.

4.Tập thể dục:

Duy trì hoạt động thể chất tích cực suốt ngày nhằm thúc đẩy một giấc ngủ ngon hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu tập thể dục có thể là một trong những thói quen tồi tệ nhất một chứng mất ngủ có thể có.Thời gian tốt nhất để tập thể dục là từ ba đến bốn giờ trước khi đi ngủ. Điều này cho phép nhiệt độ cơ thể tăng lên và bắt đầu rơi vào lúc đi ngủ. Đừng tập thể dục ngay trước khi đi ngủ. Sự gia tăng nhiệt độ cơ thể sẽ làm gián đoạn giấc ngủ.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn nệm tốt nhất cho sức khỏe

>>>𝐇𝐞̣̂ 𝐭𝐡𝐨̂́𝐧𝐠 𝐜𝐚́𝐜 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 NỆM VẠN PHÚC
 𝗦𝗵𝗼𝘄𝗿𝗼𝗼𝗺 𝟭: 1190 Phạm Văn Đồng, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
 𝗦𝗵𝗼𝘄𝗿𝗼𝗼𝗺 𝟮: 696 Tôn Đức Thắng, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
 𝗦𝗵𝗼𝘄𝗿𝗼𝗼𝗺 3 : Đường Trần Phú, KP. 8, P. Tam Quan, TX. Hoài Nhơn, Bình Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *